Tứ Kết Là Gì ? Khái Niệm, Cách Thức Thi Đấu

Nếu bạn là một fan của bộ môn bóng đá thì chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu vòng đấu tứ kết là gì? cũng như quy định và luật thi đấu trong lượt đấu này như thế nào?

Trong một giải đấu chúng ta thường nghe thấy các cụm từ như bán kết, tứ kết, chung kết..Nhưng có chắc rằng chúng ta đều hiểu về khái niệm tứ kết là gì? cũng như quy định thi đấu của vòng tứ kết. Nếu bạn là người quan tâm đến các giải đấu thể thao, người đam mê thể thao thì hãy tìm hiểu về định nghĩa và cả điều kiện và cách thi đấu trong vòng này.

Vòng đấu tứ kết là gì?

Tứ kết hay còn được gọi với tên tiếng anh là Quarter Finals. Cái tên là chúng ta có thể hiểu phần nào về vòng đấu này, tứ có nghĩa là 4 và vòng này nhằm mục đích sẽ chọn ra 4 đội hay 4 thành viên thi đấu tốt nhất để lọt vào lượt đấu tiếp theo.

Trong vòng đấu này sẽ có tổng 8 đội đã vượt qua các vòng loại trước đó, các đội phân cặp đấu với nhau. Tổng sẽ có 4 cặp thi đấu và loại ra 2 cặp, chọn 2 cặp vào vòng bán kết.

tu ket la gi

Vòng tứ kết giải đấu ASIAD 2018

Vòng tứ kết được diễn ra theo đúng quy định của liên đoàn bóng đá thế giới. Đây là vòng đấu đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các đội tuyển có thể bước tiếp vào các vòng đấu tiếp sau nữa. Vòng đấu này thường có những quy định thi đấu tương tự những vòng đấu khác.

Các vòng tứ kết thường mang tính gay cấn và có tính quyết định cực cao. Chính vì vậy, các đội tuyển khi có cơ hội tham gia vòng tứ kết thường lên dây cót tinh thần rất cao để có thể giành chiến thắng trong vòng này.

Những điều kiện để các đội được vào thi đấu vòng tứ kết

Tùy thuộc vào từng giải đấu mà ban tổ chức quy định những đội có quyền tham gia vòng tứ kết. Một số giải đấu các đội, các vận động viên sẽ thi đấu theo thể thức vòng loại và tìm ra những cái tên xứng đáng nhất được chọn vào trong. 

Tuy nhiên, cũng có những giải đấu các đội, vận động viên được bốc thăm chia thành các bảng đấu. Những người đứng nhất, nhì bảng sẽ giành được quyền vào vòng tứ kết. Vào đến vòng đấu này đều là những cái tên xứng đáng nhất đại diện cho các đội tuyển, các quốc gia mạnh nhất. 

Ví dụ tại các giải đấu lớn trong môn bóng đá, các đội bóng sẽ thi đấu vòng loại khu vực. Khi giành được kết quả tốt nhất sẽ giành được quyền vào những vòng tiếp theo.

Sau đó, các đội tuyển sẽ được chia thành các bảng đấu khác nhau để tranh tài. Các đội tuyển giành được vị trí đầu và nhì các bảng sẽ được quyền vào thi đấu vòng tứ kết. 

Tiếp đến, đội giành được vị trí nhất bảng này sẽ đấu với đội có vị trí thứ 2 tại bảng đấu khác. Thông qua các trận đấu sẽ chọn ra những cái tên mạnh nhất để tiến đến vòng bán kết.

vong thi dau tu ket

Các đội cần vượt qua nhiều vòng loại để vào được vòng tứ kết

Tìm hiểu về cách thức thi đấu của vòng tứ kết

Tại vòng này 8 đội sẽ được chia thành 4 cặp cùng nhau thi đấu. Thông qua các cuộc tranh tài để tìm ra 4 cái tên bước vào vòng bán kết. Tứ kết có sự tham gia của 4 cặp đấu nên còn được biết đến với cái tên khác là vòng 1/4. 

Đội tuyển bóng đá Việt Nam là một trong những cái tên giành quyền vào thi đấu vòng tứ kết Asian Cup 2019. Đây được xem là một kỳ tích xứng đáng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các chàng trai áo đỏ. Chiến tích này cũng góp phần khẳng định vị thế của bóng đá nước nhà tại đấu trường thể thao khu vực và trên thế giới.

tu ket 2020

Vòng tứ kết là một vòng đấu rất quan trọng để các đội bóng có cơ hội vào vòng chung kết

Tứ kết là một trong những vòng đấu rất quan trọng của thể thao. Những cái tên ưu tú nhất sẽ được góp mặt trong danh sách này qua một hành trình đầy gian nan và vất vả thi đấu.

Theo những thông tin cơ bản trên đã giải đáp khái niệm tứ kết là gì? điều kiện và hình thức thi đấu tại vòng tứ kết. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho những người đam mê thể thao và cả những người luôn hâm mộ và theo dõi mọi trận đấu bóng đá cũng như nhiều môn thể thao khác.

Xem thêm: La Liga Có Bao Nhiêu Vòng Đấu

Nguồn: hanquoc-emb.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *